phuong-phap-dieu-tri-rong-kinh-tot-nhat

Bị rong kinh cần điều trị như thế nào

Rong kinh có thể là biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm, nếu không được hỗ trợ chữa kịp thời và hiệu quả có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

– Rong kinh là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới kéo dài trên 7 ngày và lượng máu kinh nhiều hơn 80ml/ chu kỳ. Rong kinh có thể là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa như đa nang buồng trứng, u xơ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung,…

– Tuy nhiên, nhiều chị em lại không ý thức được tác hại và biến chứng của hiện tượng này nên trì hoãn việc khám và hỗ trợ chữa bệnh, dẫn đến vô sinh và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình về sau.

Hỗ trợ điều trị bệnh rong kinh

Để hỗ trợ điều trị bệnh rong kinh, bác sĩ chuyên khoa cần căn cứ vào tình trạng rong kinh cũng như các nguyên nhân gây bệnh khác nhau để có hướng xử lý khác nhau cho từng trường hợp.

Do đó, không có bất kỳ phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh rong kinh cụ thể nào để áp dụng cho tất cả các đối tượng.

Chính vì vậy, việc thăm khám, xác định nguyên nhân, sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa cũng như lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp là điều cần thiết.

bi-rong-kinh-can-dieu-tri-nhu-the-nao

Dưới đây là các hỗ trợ điều trị bệnh rong kinh theo một số nguyên nhân thường gặp:

Hỗ trợ điều trị bệnh rong kinh do sử dụng thuốc tránh thai

Nếu chị em mắc chứng rong kinh do sử dụng nhiều thuốc tránh thai, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định bạn sử dụng biện pháp tránh thai khác phù hợp với sức khỏe cũng như ngưng sử dụng thuốc tránh thai đó.

Hỗ trợ chữa rong kinh do bị tổn thương thực thể tử cung hoặc buồng trứng

Nếu phụ nữ mắc chứng rong kinh do các bệnh như u xơ tử cung, polyp tử cung, viêm nội mạc tử cung, đa nang buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung,… các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị hiệu quả và cụ thể, như phẫu thuật nội soi kết hợp với sử dụng thuốc kháng sinh để nhanh chóng lành bệnh.

Biện pháp khác

Những trường hợp rong kinh kéo dài, người bệnh có thể được chỉ định dùng thuốc cầm máu, sử dụng các biện pháp đông máu thích hợp và hiệu quả để chấm dứt tình trạng.

phuong-phap-dieu-tri-rong-kinh-tot-nhat

Bên cạnh đó, nữ giới cần ăn có chế độ ăn uống lành mạnh, thực phẩm giàu vitamin B, thịt bò, cá, trứng, sữa,… rau xanh, hoa quả tươi cũng như rèn luyện thân thể, nghỉ ngơi hợp lý.

Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương là một trong những địa chỉ hỗ trợ điều trị bệnh rong kinh hiệu quả với quy trình khám chữa bệnh nghiêm ngặt. Người bệnh sẽ được thăm khám để xác định nguyên nhân và tình trạng, từ đó hướng điều trị sẽ chính xác hơn.

Các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyên người bệnh không nên tự ý trị bệnh khi không có sự hướng dẫn và thăm khám của bác sĩ, điều này có thể gây nguy hiểm và dẫn đến nhiều biến chứng khó lường.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s