nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-kinh-nguyet-ra-it

Kinh nguyệt ra ít dấu hiệu của bệnh gì

Những bất thường liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt là một hiện tượng khá phổ biến ở nữ giới. Trong đó kinh nguyệt ra ít cũng là vấn đề khiến không ít nữ giới đang hoang mang lo lắng vì không biết mình đang gặp phải vấn đề gì.

Thế nào là kinh nguyệt ít

– Kinh nguyệt là một đặc điểm sinh lý ở nữ giới. Kinh nguyệt nhiều hay ít phần lớn phụ thuộc vào thể trạng và cơ địa của từng người.

– Tuy nhiên, thông thường thì lượng kinh nguyệt giữa mỗi chu kỳ sẽ không có sự biến đối nhiều. Vì vậy nếu bất chợt có một sự thay đổi về lượng kinh nguyệt thì đó có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa.

kinh-nguyet-ra-it-la-benh-gi

Kinh nguyệt không đều là đấu hiệu bệnh phụ khoa vì vạy chị em cần thăm khám sớm

Kinh nguyệt thế nào thì gọi là ít?

– Kinh nguyệt được xem là ít khi lượng huyết ra ít đi nhiều so với những tháng trước đó trong chu kỳ.

– Lượng kinh không thể xác định cụ thể rõ ràng nhưng chị em có thể sáng chừng bằng số lượng băng vệ sinh dùng mỗi tháng.

– Bạn cũng có thể quan sát lượng kinh bằng mắt, dịch ra ít hơn cộng với số lượng băng dùng ít hơn thì bạn đang rơi vào tình trạng kinh nguyệt ít và có thể xem làm một hiện tượng bất thường.

Kinh nguyệt ít là bệnh gì?

– Kinh nguyệt là một yếu tố tự nhiên, một người phụ nữ bình thường nào cũng có. Nếu kinh nguyệt có sự bất thường thì đó đồng nghĩa với rằng bạn đang gặp phải một số vấn đề liên quan đế các bệnh lý phụ khoa có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

– Kinh nguyệt ra ít có thể là biểu hiện của một số bệnh mà nữ giới hay mắc phải như sau:

Kinh nguyệt ít là biểu hiện của bệnh u xơ tử cung

– U xơ tử cung là một dạng u khá lành tính, thường xuất hiện ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản.

– U xơ là những mô cơ tử cung tăng trưởng, ở mỗi ca thường khác nhau về số lượng và kích thước khối u.

– Khi mắc phải bệnh này thì phần lớn nữ giới sẽ gặp phải tình tạng kinh nguyệt ra ít kèm với một số triệu chứng khác như đau tức vùng bụng dưới, khi sờ thì có thể thấy một khối u, dễ bị táo bón, bí tiểu, tiểu rắt và mỗi khi quan hệ sẽ cảm thấy đau vùng kín.

Viêm cổ tử cung gây hiện tường kinh nguyệt ít bất thường

– Viêm cổ tử cung được phân làm hai loại viêm mãn tính và viêm cấp tính, tuy nhiên dù là tình trạng nào thì cũng đều có dấu hiệu là kinh nguyệt ra ít.

– Ngoài ra chị em cũng nên để ý thêm một số dấu hiệu khác kèm theo như là khí hư ra nhiều có lẫn mủ khi chưa tới chu kỳ kinh nguyệt, bụng dưới đau, giao hợp có thể bị chảy máu,…

– Khi ở giai đoạn mãn tính nữ giới có thể thấy kèm theo một số triệu chứng của bệnh như là: khí hư ra nhiều, có dịch màu trắng, đôi khi có thể thấy có một số sợi máu lẫn trong dịch, đau rát khi quan hệ, đau nhức lưng và vùng chậu.

Bệnh viêm tử cung

– Bệnh viêm tử cung do một số khuẩn xâm nhập gây ra những tổn thương tại âm đạo. Nếu bị bệnh này thì nữ giới sẽ có một số triệu chứng như khi hư ra nhiều, đặc và có màu xanh, đau vùng dưới rốn, hay sốt cao, khi năm thấy tử cung đau kèm với hiện tượng kinh nguyệt ra ít.

Viêm buồng trứng gây kinh nguyệt ra ít

– Viêm buồng trứng chị em cũng nên chú ý tới một số biểu hiện của bệnh như sốt, đau bụng dưới, sưng hậu môn,…

– Tinh thần luôn mệt mỏi, cảm thấy biếng ăn, khi tiểu thì có cảm giác đau rát.

Ung thư buồng trứng

– Ung thư buồng trứng là một bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh và khả năng sinh sản.

– Bệnh thường có những triệu chứng biểu hiện bên ngoài như bụng căng đầy và to hơn, cảm giác mắc tiểu gấp, đau nhức vùng xương chậu và tình trạng đầy hơi kéo dài.

– Chán ăn, tăng hoặc giảm cân không rõ lý do, khi quan hệ thấy đau trong suốt quá trình giao hợp, cơ thể mệt mỏi kéo dài và đặc biệt là kinh nguyệt thay đổi khi ít khi nhiều.

– Trên đây là những thông tin bác sĩ chuyên khoa giải đáp vấn đề kinh nguyệt ra ít là bệnh gì. Bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng khi bạn thấy tình trạng kinh nguyệt không đều hãy tới bác sĩ chuyên khoa thăm khám để tìm ra nguyên nhân gây bệnh chính xác nhất.

– Dựa vào kết quả có được bạn mới có những các hỗ trợ điều trị bệnh thích hợp hiệu quả. Những thông tin chúng tôi nêu ở trên chỉ có tính chất tham khảo chứ không thể giúp bạn chẩn đoán bệnh chính xác được.

– Bạn không nên xem thường tình trạng kinh nguyệt ra ít và tự ý mua thuốc về dùng bởi bạn có thể gặp phải tác dụng phụ của thuốc chưa kể bạn dùng thuốc không đúng bệnh tình không giảm mà còn có biến chứng nặng hơn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s