dung-ban-chai-danh-rang-voi-nguoi-benh-co-nguy-co-lay-sui-mao-ga-o-mieng

Dùng chung bàn chải đánh răng có bị lây sùi mào gà không

Bệnh sùi mào gà là bệnh phổ biến, có thể gặp ở nhiều đối tượng, nhiều độ tuổi và ở cả nam và nữ. Bệnh đang ngày càng phổ biến do có nhiều con đường khiến bệnh có thể lây truyền phát tán bệnh. Trong đó việc dùng bàn trải đánh răng với người bệnh cũng sẽ có nguy cơ lây sùi mào gà ở miệng. Tại sao bàn chải đánh răng có thể gây sùi mào gà ở miệng?

Sùi mào gà ở miệng  do Vius Human papilloma (HPV) thuộc tuýp 6 và tuýp 11 xâm nhập vào những vị trí ẩm ướt phát triển và gây bệnh.

– Bệnh xuất hiện ở nhiều vị trí, có thể lây trực tiếp khi quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc với dịch từ vết thương hở ở người có bệnh.

– Con đường gây sùi mào gà ở miệng  thường là do quan hệ tình dục bằng miệng hoặc gián tiếp mắc bệnh do dùng chung vật dụng cá nhân đó là bàn chải đánh răng.

dung-ban-chai-danh-rang-voi-nguoi-benh-co-nguy-co-lay-sui-mao-ga-o-mieng

– Khi người có bệnh vệ sinh răng miệng bằng bản chải thì các Virus có thể tồn tại ở các rãnh lông bàn chải. Nếu bạn dùng chung bàn chải này thì theo đó Virus có thể truyền từ lông bàn chải đánh răng qua miệng.

– Sau thời gian ủ bệnh khoang 2-9 tháng thì người bệnh bắt đầu thấy nhứng biểu hiện của bệnh.

Để tránh tình trạng bệnh lây lan, mỗi người cần có ý thức tự bảo về mình bằng cách trang bị kiến thức và nắm được những phương pháp phòng ngừa bệnh như:

–  Thực hện quan hệ vơ chồng chung thủy một vợ một chồng. Không nên có nhiều bạn tình hay có quan hệ không lành mạnh với những đối tượng làm nghề mại dâm.

– Quan hệ tình dục an toàn, dùng bao cao su khi có quan hệ.

– Không dùng chung các vật dụng cá nhân như khăn tắm, bàn chải đánh răng vì rất có thể người dùng trước đó đang mang mầm bệnh sùi mào gà,…

Dấu hiệu nhận biết khi mắc sùi mào gà ở miệng

Nếu như Virus sùi mào gà đã xâm nhập phát triển thì người bệnh có thể nhận biết một số dấu hiệu của bệnh như:

–  Miệng nổi những mụn nhỏ li ti, ban đầu mọc đơn lẻ nhưng sau đó lan thành cụm.

– Có các vết loét giống như  bị nhiệt, tuy nhiên dễ bị tái đi tái lại nhiều lần.

– Dễ bị đau họng, viêm họng rát mỗi khi uống nước hoặc khi ăn .
bi-lay-sui-mao-ga-khi-dung-chung-ban-chay-danh-rang

– Miệng có mùi hôi.

–  Lợi, nưới mọc mụn có vết lở có hiện tượng sưng đau không rõ nguyên nhân.

Những dấu hiệu này không quá đặc trưng và rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh lý khác. Chính vì vậy người bệnh dễ bỏ qua và mua thuốc về dùng sai. Điều ngày khiến cho bệnh trở nên nặng hơn, việc hỗ trợ điều trị về sau sẽ gặp nhiều khó khăn.

– Chính vì thế khuyên bạn nếu thấy những triệu chứng bất thường nên tới các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm.

– Hiện nay, tại Phòng khám Đa Khoa Thái Bình Dương đã có chuyên khoa khám và hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà nói chung và sùi mào gà ở miệng nói riêng.

– Với bệnh sùi mào gà ở miệng, chúng tôi có phương pháp đốt nốt sùi bằng phương pháp ALA–PDT. Là phương pháp sử dụng công nghệ máy móc y tế hiện đại chiếu trực tiếp vào nốt sùi để loại bỏ những triệu chứng lở loét, ngăn chặn tình trạng lây lan của bệnh.

Trên đây là những thông tin nói về vấn đề dùng chung bàn chải đánh răng với người bệnh, có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà ở miệng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s